Profile Avatar
tamlaysang composite
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Nên mua tấm lấy sáng composite hay polycarbonate thì tốt hơn?

Độ chống chịu

Có một quan niệm là tấm lợp poly rất cứng và chắc chắn. Tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lầm. Thực tế tấm polycarbonate chỉ cứng hơn mỗi kính cường lực, còn so với các loại nhựa như polyester cường hóa sợi thủy tinh, pvc thì vật liệu poly không thể nào bằng được. Đặc biệt tấm lợp lấy sáng composite là vua của các loại tấm lợp ở mọi khía cạnh. Cho dù là độ bền xé, độ bền kéo, nén, mô đun đàn hồi, độ cứng, tuổi thọ, cách âm, cách nhiệt, truyền sáng,.. , tất cả đều cao nhất (xem chi tiết tại trang trang chủ nhựa Nam Việt tolelight). 

Diện tích được chiếu sáng

Do tấm poly có độ phân tán ánh sáng thấp nên diện tích được chiếu sáng thấp hơn nhiều so với tôn lấy sáng sợi thủy tinh. Còn composite có độ khuếch tán cao nên ánh sáng sau khi đi qua tấm lợp sẽ phân tán khắp nơi rộng hơn, bao phủ được lượng diện tích nhiều hơn so với polycarbonate. Chính vì thế nên độ truyền sáng quá cao chưa chắc đã làm tốt, cỡ 85% như của tấm lấy sáng FRP là chuẩn nhất.

tấm lợp lấy sáng composite

Tấm lợp lấy sáng composite được dùng tại nhà phơi gạch

Đặc điểm chung của tấm lấy sáng FRP

Tôn sáng là vật tư rất quen thuộc của các công ty, nhà xưởng. Nếu có nhu cầu, các bạn hãy dùng tôn nhựa lấy sáng composite nhé. Đừng ham rẻ mà dùng mấy cái tấm lợp polycarbonate, pvc dởm. Mạnh dạn bỏ tiền đầu tư một lần, không mắc hơn bao nhiêu mà không sợ phiền phức sau này. Tôn sáng FRP lấy sáng rất tốt và không bị thủng tôn. Ngoài ra, tôn nhựa lấy sáng còn được sản xuất theo mẫu của nhà cung cấp hoặc theo yêu cầu của khách hàng dựa vào bản vẽ thiết kế kiến trúc công trình. Ứng dụng thì rất đa dạng như:

–  Nhà kính công nghiệp, các nhà máy sản xuất. Lợp mái và che chắn cho các công trình thể dục thể thao:sân vận động, nhà thi đấu, hồ bơi

– Lợp che chắn và lấy sáng cho các nhà ga tàu hỏa, bến xe khách, trạm bán xăng, bãi đậu xe, nhà chờ xe buýt,… Trang trí cho các sân chơi, khu giải trí.

– Che chắn và lấy sáng cho lối nối đi giữa hai tòa nhà, lối thoát hiểm,… Nội thất văn phòng,vách ngăn khu vực làm việc, ốp trần,…Trong ngành quảng cáo, hộp đèn, bảng hiệu quảng cáo

Nhắc lại lần nữa, nhiều người nghĩ tôn lấy sáng polycarbonate hay pvc là tốt nhất. Điều đó hoàn toàn sai! Nghiên cứu của tạp chí Fiber reinforced plastic magazine cho thấy tôn sáng composite mới là loại tấm lợp cứng chắc nhất. Vật liệu này có độ bền kéo vượt trội và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

tấm lấy sáng

Tấm lấy sáng composite được lợp ở cả vách và mái

Một trong những vật liệu lợp gần như chắc chắn xuất hiện trong danh mục của tất cả các công ty lợp là tấm nhựa lấy sáng. Tôn sáng FRP dễ dàng là tấm lợp phổ biến nhất được sản xuất bởi các công ty lợp mái ở Việt Nam, và chúng hiện có sẵn trong nhiều guốc bên cạnh màu trắng trong quen thuộc, vì vậy chúng có thể được đặt hàng tùy chỉnh để bổ sung cho bất kỳ màu nào. Tấm lấy sáng composite, có nhiều loại, cũng được bán trên thị trường dưới dạng ván lợp thành phần.

Tấm lợp sợi thủy tinh và tấm nhựa PVC là một sự đổi mới khá gần đây từ các công ty lợp. Chúng rất lý tưởng cho mái hiên, vì chúng trong mờ và sẽ cho phép ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Chúng cũng có nhiều màu sắc, và thường được in với thiết kế hấp dẫn. Cả hai sợi thủy tinh và tấm lợp PVC đều nhẹ, đặc biệt mạnh mẽ và rất rẻ tiền. Ván gỗ và lắc đã có từ lâu hơn một số công ty lợp mái, và nhiều chủ nhà yêu thích vẻ ngoài mộc mạc tự nhiên mà họ cho một ngôi nhà. Tấm lợp gỗ ngày nay được xử lý để làm cho nó thối rữa và chống côn trùng, nhưng vẫn có nguy cơ hỏa hoạn và cần bảo trì thường xuyên để ngăn chặn chúng phát triển rò rỉ.

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.